|
Nghiên cứu bổ sung bột vỏ sầu riêng giống ri6 (Durio zibethinus Murr.) Trong chế biến sản phẩm bánh quy
|
|
|
Phần phụ phẩm trong quá trình chế biến sầu riêng chiếm khoảng 75-80% tổng khối lượng, trong đó phần vỏ chiếm khoảng 60-70%. Phần vỏ chứa lượng lớn chất xơ, cellulose, saponin và tinh bột. Tuy nhiên, nó thường được sử dụng trong phát triển vật liệu có tính hấp phụ hay thu hồi pectin. Nghiên cứu này được thực hiện nhằm tận dụng tối đa nguồn phụ phẩm vỏ sầu riêng trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm. Nghiên cứu đánh giá tỷ lệ bột vỏ sầu riêng giống Ri6 (Durio zllbethinus Murr.) bổ sung thích
|
|
|
|
|
Bài báo tạp chí
|
|